Costa Fortuna ราฃีนีที่มาเยือนแหลมฉบัง

COSTA FORTUNA CRUISE

  • มาทำความรู้จักกับราฃินีลำใหญ่กว่าแสนตัน costa fortuna หน่อยมั้ย
  • ฃนิดของห้องก็ไม่ต่างไปจากลำอื่นๆ มากนัก มีทั้ง inside ซึ่งห้องตั้งอยู่กลางลำเรือ จึงไม่มีแม้กระทั่้งฃ่องแสง แต่ถ้าท่านที่หลับง่ายก็อย่าได้แคร์ครับ สำหรับท่านที่มีประสบการณ์เที่ยวเรือสำราญมาแล้ว ผมเฃื่อว่าคิดไม่ต่างจากผม คือเช้าลง shore excursion เย็นขึ้นเรือ

 

ตามที่ได้เกริ่นไปแล้วถึงความใหญ่โตโอ่โถง สมศักดิ์ศรี ราชินีจากเมืองพิซซ่า ได้นำเรือ FORTUNA นามสกุล COSTA มาให้บริการนักท่องเที่ยวชาวไทยที่การมาครั้งนี้ เป็นราคามิตรภาพเรียกนักท่องเที่ยวชาวไทย ชวนเพื่อนสนิท มิตรสหาย มาร่วมรับประสบการณ์ดีๆ กับเรือสวยๆลำนี้

ขอเล่าเรื่องราวตั้งแต่ต้น ก่อนขึ้นเรือจน Happy Ending เลยละกัน

-เช็คอินส่งมอบกระเป๋าที่ติด TAG ถูกแบ่งสีด้วยทีมงานของเรือ จากนั้นก็ผ่านการตรวจคนออกจากเมืองโดยกองตรวจคนเข้า/ออกเมือง เพื่อเดินไปแสดงตัวก่อนขึ้นเรือ เป็นธรรมเนียมเลยก็ว่าได้นะครับ มีการเซทฉากให้ได้ถ่ายรูปก่อนลงเรือ ผลงานจะไปนำเสนอขายบนเรือด้วยภาพหลายขนาดราคา

จากนั้นก็ขึ้นเรือกันได้เลย ซึ่งลำนี้ขอเก็บพาสปอร์ต จะได้คืนอีกครั้งตอนจบทริป หลังจากขึ้นเรือเป็นมาตรฐานสากล เมื่อเรือใกล้ออกเดินทางจะมีการเปิดไซเรนให้สัญญานเพื่อเอาชูชีพจากตู้ในห้องออกมารวมตัวกันตามกาบเรือ/ระเบียงเรือทั่วไปราวชั้น 3-5 ขอย้ำให้ดูโซนตามเสื้อชูชีพจะใช้ Alphabet เป็นตัวกำหนด A,B,C,D,E,F เพื่อให้ทุกคนทราบถึงกรณีหากเกิดเหตุฉุกเฉิน จะต้องปฏิบัติตามที่ได้ซักซ้อม เพื่อให้เกิดความเรียบร้อยในกรณีที่จะต้องทำการสละเรือจริงๆ 

 ไปสำรวจเรือกันเลย ขนาดกว่า แสนตัน อย่าได้สงสัย เดินกันจนเมื่อย ให้ดีหัดดูผังเรือ หัว/ท้ายเรือให้เข้าใจ สิ่งที่ต้องใช้ไหวพริบอย่าได้งง ก็คือ ชั้นเดียวกัน หัวเรือ/ท้ายเรือเดินเชื่อมกันไม่ได้ อย่าตกใจ เป็นเรื่องของการดีไซน์ฟังชั่นเรือ แต่แน่นอนที่สุดเรือขนาดนี้ ห้องอาหารมีทั้ง Set Menu A La Carte และ Buffet มีรวมก้นเกิน 3 ห้อง แน่นอนลูกค้าระดับ 3,000 คนบนเรือ ต้องมีระบบจัดการแบ่งเวลาทานอาหาร A La Carte บนเรือเพื่อความเรียบร้อย ส่วน Buffet เปิดเป็นช่วงเวลา เลือกอาหาร หาโต๊ะนั่งตามอัธยาศัย 

 

นอกจากเรื่องปากท้องแล้ว ยังมีความเพรียบพร้อมครบครัน 

-รอทั้งคุณหนูๆ อย่าง Games Room / Kids Club / Slider Swimming Pool

-วัยรุ่นอย่างเราก็ต้อง Theatre Room / Grand Bar สำหรับช่วงเวลาดีๆ นั่งสังสรรค์ กับกิจกรรมของเจ้าหน้าที่เรือที่สลับกันมาสร้างสีสรร หลากหลายสไตล์ 

-กิจกรรมที่เพิ่มความสุขอีกหลายอย่าง อาทิ Gym Room / Yoga Class / Jacuzzi Pool, Casino & Duty free จะเริ่มให้บริการเมื่อเรือแล่นออกน่านน้ำ อีกทั้ง Disco, ห้องสมุด, Salon, Massage Room บางลำมีห้องบริการสำหรับ คนคอไวน์ด้วยนะ

สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญสำหรับการใช้ชีวิตบนเรือสำราญก็คือ การอ่านเอกสารที่ชื่อว่า TODAYS จะส่งให้ทุกห้องทุกวัน เพราะทุกสิ่งอย่างในการรักษาสิทธิ ร่วมกิจกรรมล้วนถูกบรรจุไว้ในนี้ ถ้าไม่อ่านก็จะไม่รู้กิจกรรมเริ่มกี่โมง ห้องไหน อย่างไร

จะดีแค่ไหน ถ้าทั้งทริปของคุณ รื้อกระเป๋า แขวนผ้าเข้าตู้ ไม่ต้องเช็คเอ้าท์เรื่อยเปื่อย จบทริปค่อยว่ากัน ก็นี่ไงครับ เที่ยวแบบนี้คุณหลับบนการเดินทางโดยกัปตัน รุ่งเช้าก็เตรียมพาตัวกับหัวใจไปผจญภัย กับ Shore Excursion ใหม่ๆแทบทุกวัน

ตกเย็นกลับขึ้นเรือมาอาบน้ำทานอาหารเย็น แล้วก็ไปร่วมสนุกกับกิจกรรมกันได้เลย ไม่ง่วงก็ไม่ต้องกลับห้องกันเลยทีเดียว

 ต้องบอกอย่างนี้ครับ ตามที่ได้เกริ่นเรื่องเรือลำนี้ ยังไม่ได้พูดถึงเส้นทางเลยว่า เส้นทางที่ใช้เดินโปรแกรมนี้ เราขึ้นที่ท่าเรือแหลมฉบัง ไทยเรานี่เอง ล่องเข้าสู่ท่าสีหนุวิลล์ กัมพูชา และแวะเที่ยวเกาะสมุย ก่อนส่งคณะกลับแหลมฉบัง

 

 Written by : Imacjourney

Visitors: 230,860